Những app kiếm tiền lừa đảo mà bạn nên đề phòng

0
217

Thời gian gần đây các app kiếm tiền online bùng nổ như là một hình thức kiếm tiền phổ biến. Nhưng bên cạnh những app kiếm tiền uy tín còn có những app kiếm tiền lừa đảo.

Khi bạn tham gia vào các chương trình kiếm tiền theo những app giới thiệu. Nhưng sau một thời gian muốn rút tiền ra thì lại không được hoặc yêu cầu nhiều thao tác khi rút tiền đã kiếm được.

Để mọi người không gặp phải các aap lừa đảo. Trong bài viết bài Tuhockiemtien.com sẽ bóc mẽ sự thật về các app kiếm tiền trên mạng. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn có được các kiến thức trong hành trình kiếm tiền online của mình.

Hiểu rõ về hình thức kiếm tiền qua app

App kiếm tiền là hình thức kiếm tiền bằng các cách làm nhiệm vụ mà các app này giao cho. Ví dụ như bạn cần phải đọc báo, tải app hoặc xem các video quảng cáo, đi bộ,… sau khi hoàn thành mốc được giao sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Những app kiếm tiền lừa đảo

Khi bạn đã làm được các nhiệm vụ và tích lũy điểm thì sẽ đổi quà tặng. Phần thưởng có thể là các thẻ cào điện thoại, thẻ game, tiền mặt hoặc những phần thưởng có giá trị khác.

Và thường thì rất nhiều người tham gia vào hình thức này. Vì dễ kiếm tiền và không cần có nhiều kiến thức chuyên môn.

Thế nhưng việc kiếm tiền không hề đơn giản như vậy. Hiện nay có rất  nhiều app kiếm tiền lừa đảo.

Các hình thức app kiếm tiền lừa đảo hay dùng

Các hình thức lừa đảo kiếm tiền trên mạng rất nhiều, đâu đâu cũng là cạp bẫy. Nếu bạn không tỉnh táo thì rất dễ sập bẫy với các miếng mồi “ngọt”.

Hầu hết các app lừa đảo đều hướng dẫn người dùng cài cặt ứng dụng hoặc tích lũy điểm. Nhưng sau khi làm xong thì lại không nhận được tiền. Tệ hại hơn là yêu cầu bạn phải làm thêm các nhiệm vụ hoặc trả trước một khoản thì mới được rút hoa hồng về.

Ngoài ra, hình thức lừa đảo phổ biến khác là dẫn dụ nạp tiền để hướng phần trăm cao hơn so với giá trị thực tế của thẻ cào bạn đã nạp. Thế nhưng, sau khi bạn nạp xong thì số tiền đó không cánh mà bay. Và tất nhiên là bạn sẽ không thể lấy lại được số tiền đã nạp.

Những app kiếm tiền lừa đảo

Thêm một hình thức nữa đó là tải app sau đó nhập các thông tin cá nhân vào. Ví dụ như nhập tên đăng nhập, mật khẩu, OTP tài khoản ngân hàng Mobile Banking. Sau khi điền xong thì tiền trong tài khoản tự động bị chuyển mà bạn không rõ lý do.

Còn rất nhiều những cách lừa đảo khác, nhưng trên đây là những hình thức mà các đối tượng hay dùng nhất. Bạn có thể tham khảo để biết cách phòng tránh.

Dấu hiệu nhận biết những app kiếm tiền lừa đảo

Để nhận biết những app kiếm tiền lừa đảo không hề khó. Vì hầu hết các ứng dụng này đều sử dụng chung thủ đoạn. Nên nếu chúng ta nắm được thì rất dễ phát hiện và không bị dính bẫy nữa.

Một vài kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu lừa đảo:

  • Ứng dụng không được đăng tải lên cửa hàng chính thống như Google Play hoặc App Store. Vì các cửa hàng này kiểm duyệt ứng dụng nghiêm ngặt. Nếu các app lừa đảo sẽ không được đăng tải lên đây.
  • Không có thông tin địa chỉ, số điện thoại và người chịu trách nhiệm rõ ràng.
  • Mô hình hoạt động theo kiểu giới thiệu đa cấp.
  • Yêu cầu bạn phải nạp tiền vào thì mới được tham gia chương trình hoặc mới rút được tiền về.
  • Những ứng dụng yêu cầu điền thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã OTP. Chắc chắn đây là lừa đảo vì khi bạn nhập xong số tiền trong tài khoản sẽ bị mất hết.
  • Có thể xem review ở trên mạng về cách ứng dụng này. Nếu các web lớn, uy tín đánh giá tốt tức là không lừa đảo và ngược lại.

Những app kiếm tiền lừa đảo hiện nay

Trước khi tham gia kiến tiền trên bạn nên biết các ứng dụng kiếm tiền lừa đảo để phòng tránh. Vì khi kiếm tiền chúng ta sẽ phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian. Nếu đầu tư vào các app lừa đảo thì mọi thứ nhận được là con số 0 tròn chĩnh.

Sau đây là một số app lừa đảo bạn có thể tham khảo để phòng tránh nhé.

Bigcoin lừa đảo

Bigcoin là một app xuất hiện cách đây khá lâu, từ năm 2020 cơ. Thời gian đầu app này hoạt động đúng với những gì đã công bố, và có rất nhiều người đã kiếm được tiền với ứng dụng này.

Bigcoin lừa đảo

Tuy nhiên, sau một thời gian app đã biến chất. Cụ thể là khi đổi sang thẻ cào thì hệ thống thông báo không cho đổi, đang hết thẻ. Và đã có nhiều bạn cũng tham gia Bigcoin cũng gặp tình trạng tương tụ.

Vì thế, mình kết luật app Bigcoin lừa đảo không nên tham gia. Nếu bạn đang cày cuốc với app này thì nên xóa đi. Vì sẽ mất thời gian và không nhận lại được gì.

Kola lừa đảo

Kola là một ứng dụng đọc báo kiếm tiền, ngoài ra còn có chương trình giới thiệu bạn bè nhận hoa hồng.

Thế nhưng, Kola không tuân thủ và thực hiện theo những chính sách đã thông báo với khách hàng. Thao tác đổi thưởng sao thẻ cào hoàn toàn không thể dùng được.

Có những bạn còn bị khóa tài khoản mà không rõ lý do vi phạm là gì. Ứng dụng này hiện nay đã ngừng hoạt động rồi nhé.

VN Ngày Nay lừa đảo

Tiếp tục là một app đọc báo kiếm tiền khác nữa cũng được liệt kê vào danh sách những app kiếm tiền lừa đảo.

Hiện tại vẫn có bạn kiếm được tiền, nhưng cũng có bạn không thể kiếm được tiền từ VN Ngày nay. Vậy tại sao lý do mình lại đưa VN Ngày nay vào ứng dụng lừa đảo.

Nguyên nhân là vì sau một bản cập nhật gần đây, có nhiều bạn phản ánh về tình trạng mất hết xu đã kiếm được và không còn kiếm được tiền nữa.

VN Ngày Nay lừa đảo

Ngoài ra ứng dụng này cũng chèn khá nhiều các quảng cáo như kiểu dẫn dụ người dùng điền thông tin sau đó nhận được thưởng. Nhưng khi điền thì không thấy phần thưởng đâu.

Nhìn chung, VN Ngày nay đang có dấu hiệu lừa đảo và cũng chưa thể kết luận có lừa đảo hay không. Nhưng tốt nhất bạn cũng nên tránh xa để đỡ mất công.

Mamo lừa đảo

Bạn đã bao giờ nghe tới app Mamo đọc truyện và đọc báo kiếm tiền chưa. Khi tham gia bạn sẽ thu thập các xu sau đó đổi sang thẻ cào và tiền mặt.

Nhưng khi đăng ký tài khoản bạn sẽ phải nhập mã OTP gửi về điện thoại. Khi nhập xong sẽ mất cước phí là 1000 VND/lần.

Nhiệm vụ tại app này thì khá ít nên việc kiếm tiền sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên app này chưa có dấu hiệu lừa đảo, bạn vẫn có thể kiếm được tiền.

Nhưng theo mình thì bạn nên xóa đi vì thực sự kiếm theo bằng app mamo không bõ bèn gì so với công sức bạn bỏ ra.

IQ Đổi thẻ cào lừa đảo

IQ app là một ứng dụng được nhiều lượt tải trên các cửa hàng ứng dụng. Nhưng cũng là app nhận được nhiều đánh giá thấp nhất. Lý do vì sao ư? Chính là vì lừa đảo người dùng, không cho phép đổi thưởng như công bố.

Thế nên bạn cũng không nên tham gia ứng dụng IQ đổi thẻ cào này.

500 xu kiếm tiền online

Danh sách này không thể nào thiếu được cái tên app 500 xu được. Theo như nhận định của mình thì ứng dụng này được đăng tải lên nhưng có rất ít người dùng. Ngoài ra còn có những đánh giá khá thấp đến từ những người tải.

Và những phần mô tả về ứng dụng chỉ vỏn vẹn vài dòng. Ngoài ra cũng không có thông tin liên hệ hoặc các thông tin khác. Vì thế, mình đánh giá đây là một ứng dụng kiếm tiền không nên tham gia.

Hana kiếm tiền lừa đảo

Ứng dụng Hana hoạt động theo hình thức like, bình luận và chia sẻ các bài viết lên trang mạng xã hội. Mỗi lần chia sẻ bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định. Và khi đạt mốc điểm thì có thể rút tiền về theo hình thức thẻ cào hoặc rút về ngân hàng.

Hana kiếm tiền lừa đảo
Đánh giá của người dùng về ứng dụng Hana

Vậy liệu app hana có lừa đảo không? Theo như mình nhận thấy hiện tại app Hana đang hoạt động tốt và không có hành vi lừa đảo. Bạn vẫn có thể kiếm được tiền và đổi thưởng như bình thường.

App matte lừa đảo

Đây là ứng dụng cung cấp các sản phẩm về giày và dép, quần áo, túi. Khi tham gia app Matte thì bạn sẽ chơi những trò chơi như soc đĩa và có thể kiếm tiền tại đây.

Nhưng như bạn đã biết “cờ bạc là bác thằng bần”. Do tính chất may rủi nên khi tham gia có thể dẫn tới việc bị thua lỗ. Vì vậy mình khuyên bạn không nên thử với hình thức kiếm tiền này.

App toss lừa đảo

App đi bộ kiếm tiền Toss nổi đình đám trong thời gian vừa qua. Và cũng có nhiều bạn tham gia rồi, và cũng có kiếm được tiền thật.

Thế nhưng mình phát hiện một lỗi là khi giới thiệu bạn bè dùng app Toss thì bạn sẽ bị thông báo là không hợp lệ, gian lận. Sau đó họ sẽ reset số tiền bạn kiếm được về 0 VND.

Mặc dù lỗi không phải do bạn nhưng nhà phát hành vẫn thực hiện như vậy khiến cho nhiều người thấy bức xúc.

Nhưng nhìn tổng qua thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền đối với ứng dụng này. Về bản thân mình thì không đánh giá cao ứng dụng đi bộ này vì có hành vi trừ tiền mà không có lý do.

App nuôi bò lừa đảo

App nuôi bò là một ví dụ điển hình về các app kiếm tiền theo kiểu đa cấp. Theo như quảng cáo thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách huy động vốn, đầu tư hoặc giới thiệu bạn bè.

Sau đó tham gia kiếm tiền bằng cách trồng trọt giống như trạng trại vậy. Để nuôi bò hay trồng cây thì bạn phải nạp tiền vào mới được. Nếu như nạp càng nhiều thì lợi nhuận càng cao.

Thế nhưng, tất cả các chương trình đó đều là lừa đảo. Bạn nạp tiền vào và nuôi bò nhưng sau một thời gian số tiền tư nhiên biến mất mà không hề rút được. Hoặc không thể truy cập được vào ứng dụng để rút tiền được nữa.

Bạn nên tránh xa app nuôi bò và những app có chương trình tương tự để tránh bị mất tiền nhé.

Tóm lại

Những app kiếm tiền lừa đảo ngày càng mọc nhiều trên môi trường internet. Vì thế bạn nên tự trang bị kiến thức cho bản thân để không trở thành “con gà” bị lùa.

Mong rằng với các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất và cách hoạt động của những app lừa đảo hiện nay. Nếu còn thắc mắc gì xin hãy để lại ý kiến, mình sẽ giải đáp ngay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây