MB Bank lừa đảo có phải là sự thật không? Các hành vi nên biết

0
175

Có một số thông tin cho rằng MB Bank lừa đảo dẫn tới sự hoang mang cho rất nhiều người. Và bạn hiện đang muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng TMCP Quân Đội. Thế nhưng khi nghe thông tin này thì đã đắn đo và phân vân không biết có nên sử dụng tiện ích của MB Bank hay không?

Để làm rõ vấn đề này, ở bài viết sau đây Tuhockiemtien.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu xem MB Bank có lừa đảo không nhé.

Tổng hợp các phốt MB Bank lừa đảo

Hiện nay có các thông tin ngân hàng MB Bank lừa đảo. Và các phố đó như sau.

App MB Bank lừa đảo đăng ký nhận 500k, 800k

Ngân hàng MB Bank đang có chương trình Giới thiệu nhiều – Nhận tiền triệu. Đây là một chương trình dành hco những khách hàng đã có tài khoản tại MBBank.

Khi tham gia, bạn sẽ đóng vai trò là người giới thiệu. Và nhiệm vụ của bạn là phải giới thiệu được người khác mở tài khoản MB Bank. Khi họ đăng ký thành công thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng giới thiệu là 50.000 VND. Và người được giới thiệu sẽ nhận 30.000 VND vào tài khoản.

Thế nhưng trong thực tế, có một giới người giới thiệu tham gia chương trình này vì mong muốn kiếm được nhiều hoa hồng. Và nhằm mục đích thu hút lượt người đăng ký nên đã mạo danh hoặc tự giật tít là khi đăng ký thành công sẽ nhận được 500.000 hoặc 800.000 VND vào tài khoản.

Lừa đảo làm thẻ MB Bank

Thẻ tín dụng MB Bank là một loại thẻ giúp cho chủ sở hữu có thể vay chi tiêu để thanh toán mà không cần có tiền trong thẻ. Nhưng điều kiện mở thẻ thì rất khó khăn nên có rất nhiều khách hàng không đạt đủ điều kiện sử dụng thẻ.

MB Bank lừa đảo

Lợi dụng điểm đó, đã có nhiều đối tượng mạo danh là nhân viên của ngân hàng MB Bank. Sau đó trực tiếp nhắn tin, quảng cáo, gọi điện tới bạn và thực hiện các bước mở thẻ. Vì tâm lý muốn sử dụng thẻ tín dụng nên đã có nhiều người đồng ý mở thẻ.

Và khi mở thẻ, bạn sẽ phải đóng một khoản phí phát hành trong khi đó ngân hàng MB Bank không thu phí này. Hoặc bạn sẽ phải đóng những khoản tiền từ trên trời rơi xuống mà vẫn không nhận được thẻ.

Vay tiền MB Bank lừa đảo

Hành vi lừa đảo vay tiền trên mạng hiện nay diễn ra khá phổ biến. Đã có rất nhiều bạn bị mất tiền vì những hành vi này.

Những đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh là nhân viên MB Bank. Họ sẽ mời bạn vay tiền mà không cần bất cứ điều kiện nào hết. Nhưng khi giải ngân thì bạn nhận được thông báo sai số tài khoản hoặc sai thông tin gì đó nên không thể nhận tiền. Nếu muốn nhận được tiền vay thì phải chuyển một khoản tiền để sửa. Nhưng cho dù bạn có chuyển bao nhiêu tiền đi nữa vẫn không sửa được và nhận được tiền.

Ngoài ra còn một số đối tượng sẽ yêu cầu đóng phí bảo hiểm hoặc cho vay với lãi suất cao.

MB Bank có lừa đảo thật không?

Như các bạn đã biết, ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội là một ngân hàng lớn. MB Bank trực thuộc quân ủy trung ương, nên mọi dịch vụ, chính sách, điều khoản đều rõ ràng minh bạch. Những sản phẩm mà MB Bank đưa đến khách hàng đều tuân thủ nghiêm túc các điều kiện và quy định của pháp luật Việt Nam.

Vì vậy, tuyệt đối không có chuyện MB Bank lừa đảo khách hàng. Mọi thông tin đồn đoán về MB Bank đều là sai sự thật và các hành vi lừa đảo không phải do MB Bank thực hiện.

Chính vì lý do đó, khi tham gia bất cứ dịch vụ nào của MB Bank. Các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ nhé. Tránh trường hợp hiểu lầm và nhầm lẫn.

MB Bank lừa đảo

MB Bank chỉ cung cấp các dịch vụ qua:

  • Phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng có in logo của MB Bank.
  • Website chính thức https://www.mbbank.com.vn/
  • Ứng dụng MBBank

Những dịch vụ khác không phải do ngân hàng MB Bank cung cấp và toàn là giả mạo nhé.

MB Bank cảnh báo về các hành vi lừa đảo

Để khách hàng không gặp phải những hành vi lừa đảo. Ngân hàng MB Bank đã đưa ra các cảnh báo tới khách hàng.

MB Bank lừa đảo

  • Những hành vi sau đây sẽ là những thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo thường hay dùng nhất.
  • Nhắn tin, gọi điện với lời lẽ không rõ ràng và nội dung tin nhắn sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng.
  • Tên miền website gần giống với địa chỉ chính thức của ngân hàng Quân Đội là mb.com.vn, chỉ thay đổi chữ hoặc dấu.
  • Yêu cầu nhấp vào đường link nào đó hoặc cung cấp mã OTP thì mới thay đổi hoặc dịch được.
  • Chủ động liên hệ và mời gọi tham gia các dịch vụ của MB Bank.
  • Thông báo bạn đã nhận được phần thưởng nào đó.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được rõ về MB Bank lừa đảo. Ngân hàng TMCP Quân Đội là một ngân hàng lớn nên không có việc lừa đảo khách hàng. Tất cả các hành vi đó đều là do các đối tượng mạo danh, lợi dụng uy tín, danh tiếng của ngân hàng gây ra. Vì vậy, khi tham gia vào dịch vụ nào đó bạn nên chú ý sử dụng đúng tiện ích của MB Bank cung cấp.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây